Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

viettelbienhoa

Đăng ký tận nhà nhận quà khuyến mãi

Bí kíp sử dụng internet hiệu quả khi đứt cáp quang

Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn lướt web, vào Gmail nhanh hơn cũng như tiết kiệm thời gian cho nhiều tác vụ khác.

 

Tuyến cáp quang AAG bảo trì từ ngày 22/6/2016 đang gây ảnh hưởng lớn tới việc sử dụng internet của người dùng tại Việt Nam, đặc biệt là nhà mạng VNPT. Dự kiến, tuyến cáp AAG kể trên sẽ hoàn thành sửa chữa và đi vào hoạt động bình thường từ 28/6

Trong lúc sự cố chưa thể khắc phục xong, người dùng có thể thực hiện một số giải pháp "chữa cháy" sau để vừa truy cập internet tốt hơn, vừa tiết kiệm thời gian chờ đợi.

1. Chuyển sang sử dụng các dịch vụ trong nước

Theo thông tin từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Viettel Telecom, sự cố đứt cáp quang biển AAG chỉ ảnh hưởng tới hướng kết nối quốc tế, còn các hướng thông tin liên lạc trong nước vẫn diễn ra bình thường. Do đó, trong thời gian này, người dùng nên chuyển sang các dịch vụ trong nước để có hiệu suất công việc tốt hơn.

 

'Bí kíp' sử dụng internet hiệu quả khi đứt cáp quang - 1

 Hãy tạm quên YouTube trong lúc đứt cáp nếu nó ít quan trọng.

Chẳng hạn, sử dụng một dịch vụ chia sẻ video clip trong nước thay cho YouTube, sử dụng dịch vụ chia sẻ tập tin trong nước thay cho Google Drive, Microsoft OneDrive... Tất nhiên, một số dịch vụ trong nước đặt máy chủ ở nước ngoài thì tốc độ có thể không cao, nhưng bạn có thể thử qua nhiều dịch vụ và chọn cho mình dịch vụ tốt hơn.

2. Chặn quảng cáo, hình ảnh khi lướt web

Các banner quảng cáo dạng flash hay hình ảnh chất lượng cao là nội dung tiêu tốn rất nhiều tài nguyên đường truyền. Do đó, bạn nên dùng tạm các công cụ chặn quảng cáo để lọc bớt các nội dung trên. Nhờ đó sẽ vẫn nhận được các thông tin chính quan trọng với tốc độ khả quan hơn.

 

'Bí kíp' sử dụng internet hiệu quả khi đứt cáp quang - 2

 Chặn quảng cáo sẽ giúp lướt web nhanh hơn.

3. Hạn chế các dịch vụ ít ý nghĩa

Lướt Facebook chỉ để đọc status của bạn bè, xem video trên YouTube chỉ để tìm tiếng cười... trong khi mạng internet quá chậm có thể sẽ khiến bạn thêm ức chế. Trong hoàn cảnh này, tốt hơn hết là bạn hãy gạt bỏ bớt các dịch vụ ít ý nghĩa như vậy, thay vào đó hãy dùng tài nguyên internet và thời gian cho các công việc quan trọng như giữ liên kết với tài khoản email, công cụ tìm kiếm...

4. Truy cập Gmail ở chế độ HTML

Gmail là một dịch vụ email tối quan trọng trong công việc của nhiều người. Nếu việc truy cập Gmail gặp khó khăn, bạn hãy thử chuyển sang chế độ HTML cơ bản ngay ở màn hình "Loading" trên trình duyệt web.

 

'Bí kíp' sử dụng internet hiệu quả khi đứt cáp quang - 3

 Vào Gmail nhanh hơn bằng chế độ "Load basicc HTML".

5. Sử dụng thoại audio hay vì video call

Nếu cần trao đổi với người thân, đối tác ở xa thông qua ứng dụng FaceTime hay Skype thì bạn nên chọn chế độ audio thay vì video call. Khi đó, tín hiệu truyền dẫn chắc hẳn sẽ ổn định hơn do chỉ có âm thanh.

 

'Bí kíp' sử dụng internet hiệu quả khi đứt cáp quang - 4

 Nếu xem video trên YouTube, hãy chọn chất lượng thấp thay vì HD hay Full HD.

6. Xem video YouTube ở chất lượng thấp hoặc tải về trước khi xem

Trong trường hợp muốn xem video trên YouTube, bạn có thể chuyển sang chất lượng thấp hơn là 480p hay 360p thay vì 720p (HD) hay 1080p (Full HD). Nếu video vẫn quá lag, bạn có thể dùng phần mềm tăng tốc tải dữ liệu Internet Download Manager tải về trước khi xem.

(Bài viết được trích từ báo 24h.com.vn)

 

Cảm ơn quý độc giả đã xem bài viết. Viettel biên hòa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa: Lắp mạng VIETTEL tại Biên Hòa.LẮP ĐẶT ADSL FTTH VIETTEL BIÊN HOÀ,LAP DAT ADSL FTTH VIETTEL BIEN HOA, LẮP ADSL VIETTEL BIÊN HOÀ, LAP ADSL VIETTEL BIEN HOA,LẮP MẠNG VIETTEL BIÊN HOÀ,ĐĂNG KÝ ADSL VIETTEL BIÊN HOÀ, DANG KY ADSL VIETTEL BIEN HOA, Lắp đặt internet VIETTEL tại Đồng Nai Đăng ký mạng VIETTEL tại Đồng NaiCông ty VIETTEL Đồng Naikhuyến mãi lắp đặt internet VIETTEL tại Biên Hòa,Đồng Nai. Tồng đài mạng VIETTEL tại Biên Hòa. Gói cước internet VIETTEL tại Đồng Nai, Lắp đặt adsl VIETTEL tại Đồng Nai. Đăng ký internet VIETTEL Biên Hòa. Số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật mạng VIETTEL  Biên Hòa, . Lắp đặt truyền hình Nexttv của VIETTEL Đồng Nai. Đăng ký lắp Nexttv Biên Hòa, Đồng Nai. Khuyến mãi lắp đặt Next TV tại Đồng Nai miễn phí, lắp đặt nhanh nhất, khuyến mãi lớn nhất.asdl Biên Hòa, Đồng Nai 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET